Đánh giá AKG K240 Studio: Âm thanh đỉnh cao, thiết kế phong cách

AKG K240 Studio

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết dòng sản phẩm tai nghe AKG K240 Studio. Là một cặp tai nghe kiểm âm, AKG K240 Studio mang đến cho người dùng một chất âm trung thực, chính xác hàng đầu phân khúc. Thị trường tai nghe đã thay đổi nhiều trong thập kỷ qua, với những dòng tai nghe kiểm âm vốn chỉ được sử dụng trong những công việc có tính đặc thù cao. Ngày nay, tai nghe là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của nhiều người.

AKG K240 Studio là phiên bản nâng cấp của dòng tai nghe cổ điển là AKG K240 Monitor – đây vốn là một cặp tai nghe kiểm âm thường được sử dụng nhiều trên các phòng thu trên thế giới. Cặp tai nghe sở hữu một thiết kế Over ear, bán mở lưng, được chế tạo nhằm để sử dụng trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Cặp tai nghe được thiết kế nhằm phục vụ cho người dùng trong các công việc mix nhạc và kiểm âm. Chính vì lẽ đó, cặp tai nghe sở hữu một chất âm cân bằng, trung thực, không bị làm màu như những dòng tai nghe giải trí thương mại trên thị trường. Chất âm trung tính của K240 Studio cho phép bạn nghe rõ mọi chi tiết nhỏ nhất trong bản thu.

Xem thêm: Sennheiser HD580: Chất âm chính xác, mức giá phải chăng

Thông số kỹ thuật của AKG K240 Studio

 • Dạng thiết kế: Tai nghe Over ear, bán mở lưng
 • Dải tần đáp ứng: 15 – 25000 Hz
 • Độ nhạy: 104 dB SPL/V
 • Trở kháng: 55 Ohm
 • Kích thước 3 chiều: 110 x 190 x 200 mm
 • Khối lượng: 240 g
AKG K240 Studio
AKG K240 Studio

Thiết kế của AKG K240 Studio

K240 Studio là một cặp tai nghe có chất lượng build tốt. Cặp tai nghe sở hữu một vẻ ngoài cổ điển và hồi cổ. Được làm từ những vật liệu cao cấp, K240 Studio là một cặp tai nghe có độ bền ấn tượng, cho phép bạn sử dụng cặp tai nghe trong một khoảng thời gian dài. Và là một cặp tai nghe với mục đích sử dụng chính là được sử dụng để làm việc trong các phòng thu, K240 Studio mang lại cho người dùng một trải nghiệm đeo thoải mái. AKG K240 Studio sở hữu một thiết kế đẹp mắt và phong cách với tông màu chủ đạo là đen tuyền, kết hợp với những chi tiết màu vàng.

Phần lớn các chi tiết vỏ ngoài của K240 Studio được làm từ nhựa, làm giảm đáng kể khối lượng tổng thể của cặp tai nghe. Dù vậy, K240 Studio vẫn sở hữu một chất build tuyệt vời với mức độ hoàn thiện cao. Nhờ sở hữu một khối lượng nhẹ và thiết kế khoa học, K240 Studio đem lại cho người dùng một trải nghiệm đeo vô cùng thoải mái, cho phép bạn nghe nhạc giải trí cũng như làm việc trong một khoảng thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu.

K240 Studio có khả năng thay đổi kích thước một cách linh hoạt, với 2 bên củ tai có thể xoay dễ dàng, mang lại trải nghiệm đeo vừa vặn và thoải mái nhất cho mọi người.

Cặp tai nghe kiểm âm được tặng kèm một sợi cáp âm thanh dài 3m có thể tháo rời. Thiết kế tháo rời mang lại một điểm cộng lớn cho thiết kế của K240 Studio, do đây là chi tiết dễ hư hỏng nhất của mọi dòng tai nghe có dây.

K240 Studio sở hữu thiết kế bán mở lưng, với driver XXL đường kính 30mm nằm ở bên trong. Cặp tai nghe có khả năng thể hiện mức âm động rất rộng và vô cùng chính xác. Thiết kế này còn mang lại một âm trường rộng mở, giúp cho người nghe có cảm giác như đang ở một buổi hòa nhạc trực tiếp khi đang nghe nhạc.

Phiên bản mới của K240 có mức trở kháng thấp hơn là 55 ohm, cho phép bạn sử dụng cặp tai nghe với gần như mọi loại thiết bị nguồn phát trên thị trường. Tất nhiên, tương tự như các dòng tai nghe kiểm âm khác, tiềm năng của K240 Studio sẽ được bộc lộ nếu bạn kết nối cặp tai nghe với một thiết bị âm-ly hoặc một chiếc DAC rời cao cấp.

Thiết kế và chất lượng build của K240 Studio sở hữu độ cân bằng tốt. Cặp tai nghe kết hợp giữa một thiết kế mở lưng cao cấp với một chất âm ấn tượng, mang lại cho người dùng một giá trị sử dụng cao so với mức tiền.

AKG K240 Studio
AKG K240 Studio

Độ thoải mái của AKG K240 Studio

Tương tự như chất lượng âm thanh, độ thoải mái của một cặp tai nghe là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến thời gian tối đa mà bạn có thể sử dụng cặp tai nghe trước khi bắt đầu cảm thấy khó chịu. K240 Studio là một cặp tai nghe mang lại trải nghiệm đeo vô cùng thoải mái. AKG K240 Studio là một cặp tai nghe có thiết kế khoa học, mang lại cho người nghe một trải nghiệm đeo thoải mái trong một khoảng thời gian dài.

Và nhờ sở hữu thiết kế bán mở lưng, AKG K240 Studio có độ thoáng khí rất tốt, cho phép bạn nghe nhạc trong khoảng thời gian dài mà không bị nóng tai. Nhờ sở hữu thiết kế tự động điều chỉnh kích thước khi người dùng đeo, K240 Studio luôn mang lại một trải nghiệm đeo vừa khít. Hai bên củ tai của K240 Studio sở hữu thiết kế hình tròn và có kích thước lớn, ôm trọn lấy tai của người nghe một cách dễ dàng.

AKG K240 Studio
AKG K240 Studio

Chất lượng âm thanh

Chuyển qua lĩnh vực mà AKG làm tốt nhất, đó chính là chất lượng âm thanh. AKG K240 Studio sở hữu một âm trường rộng mở, khiến người nghe có cảm giác như âm nhạc đang được phát ra xung quanh mình. Âm nhạc mà AKG K240 Studio thể hiện có độ chi tiết cao, cho phép người nghe nhận biết rõ từng chi tiết nhỏ nhất trong một bản thu.

Dải mid được tái hiện lại một cách trung thực và chính xác, cho phép âm giọng được thể hiện một cách trong trẻo và có mức độ hiện diện cao so với các dải âm khác. Cặp tai nghe sở hữu một chất lượng âm thanh không kém gì so với những dòng sản phẩm có mức giá cao hơn. AKG K240 Studio có dải tần đáp ứng nằm trong khoảng từ 15 Hz cho đến 25kHz. AKG K240 Studio mang lại một chất âm cân bằng và trung tính, cho phép người nghe thưởng thức mọi chi tiết nhỏ nhất trong một bản nhạc.

Thiết kế bán mở lưng kết hợp với một cặp driver hiệu suất cao mang đến cho người nghe một dải âm động rộng và chi tiết. Tuy nhiên, tương tự như các dòng tai nghe kiểm âm khác, dải âm bass của AKG K240 Studio không được làm màu như các dòng tai nghe giải trí thương mại trên thị trường. Điều này có thể sẽ khiến những thể loại nhạc với âm bass mạnh ví dụ như EDM hay Hip Hop thiếu đi phần nào độ sôi động.

Thay vì sở hữu một dải âm bass chắc nịch, dải âm bass của AKG K240 Studio được thể hiện một cách có kiểm soát và dừng đúng thời điểm. Kết quả là dải mid không bị lấn chìm bởi những âm bass nặng, cho phép âm giọng và các loại nhạc cụ chính có cơ hội để tỏa sáng.

AKG K240 Studio

Tổng kết

AKG K240 Studio là một cặp tai nghe kiểm âm có chất lượng cao. Cặp tai nghe sở hữu một thiết kế đẹp mắt, chất lượng build tốt và có mức độ hoàn thiện cao. Đem lại mức độ thoải mái cao, bạn có thể sử dụng cặp tai nghe trong một khoảng thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu. Cặp tai nghe sở hữu một chất âm trung thực với độ cân bằng cao, mang lại một trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng. AKG K240 Studio không những phù hợp để sử dụng trong các công việc kiểm âm, mà còn được dùng như một cặp tai nghe giải trí tại nhà nhờ sở hữu một mức trở kháng thấp.

Và nhờ sở hữu thiết kế bán mở lưng, cặp tai nghe đem lại cho bạn một âm trường rộng mở, khiến bạn tưởng tượng mình đang ở một buổi hòa nhạc trực tiếp khi nghe nhạc. Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe có chất lượng âm thanh đỉnh cao, thiết kế đẹp và sở hữu một trải nghiệm đeo thoải mái, thì AKG K240 Studio sẽ là một lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Sennheiser HD 280 Pro: Tai nghe kiểm âm chuyên nghiệp mức giá bình dân

Điểm cộng

 • Chất âm chi tiết, độ cân bằng cao
 • Trải nghiệm đeo thoải mái và vừa vặn
 • Chất lượng build ấn tượng, thiết kế phong cách

Điểm trừ

 • Khả năng cách âm không quá tốt
 • Chất âm trung tính có thể sẽ không làm mọi người hài lòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *