Đánh giá Anker Soundcore Life P3: Vô vàn tính năng, chất âm hay

Anker Soundcore Life P3

Anker Soundcore Life P3 là một cặp tai nghe Bluetooth tầm trung có giá trị sử dụng cao. Đây là phiên bản nâng cấp về gần như mọi mặt so với mẫu tai nghe tiền nhiệm. Cụ thể, thiết kế của Anker Soundcore Life P3 đã được cải thiện, mang lại cho người dùng tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hôi chính thức. Trong khi đó, với mức thời lượng pin dài hơn, bạn có thể sử dụng cặp tai nghe để nghe nhạc trong một khoảng thời gian dài.

Xem thêm: Đánh giá Anker Soundcore Life A2 NC: Toàn diện so với mức giá

Anker Soundcore Life P3
Anker Soundcore Life P3

Thiết kế của Anker Soundcore Life P3

Sê-ri tai nghe Life P của Anker có vẻ ngoài không quá ấn tượng so với phân khúc giá. Vẻ ngoài của Anker Soundcore Life P3 không có nhiều thay đổi so với phiên bản tai nghe tiền nhiệm, với ngôn ngữ thiết kế tối giản và đồng bộ từ đầu đến chân. Nằm ở mặt trước của cặp tai nghe được in logo của hãng, mang lại điểm nhấn cho thiết kế đơn giản của sản phẩm.

Cặp tai nghe Earbud có chất lượng build tốt với vỏ ngoài được làm hoàn toàn từ nhựa cứng, mang lại khả năng chống chịu va đập trong quá trình sử dụng hằng ngày. Và với tiêu chuẩn kháng nước và chống thấm mồ hồi IPX5, bạn cũng có thể sử dụng cặp tai nghe trong các buổi tập chạy nếu muốn.

Chiếc hộp sạc của Anker Soundcore Life P3 sở hữu thiết kế hình viên đá cuội, tương tự như của mẫu tai nghe Liberty Air 2 Pro, với khác biệt duy nhất nằm ở cơ chế đóng mở nắp. Thay vì trượt ra như của phiên bản tai nghe trước, hộp của Soundcore Life P3 sử dụng cơ chế đóng mở truyền thống. Hộp sạc của Life P3 có kích thước vừa tầm, mang lại tính di động cao, cho phép người dùng đút gọn vào trong túi quần một cách dễ dàng.

Cặp tai nghe Life P3 mang lại một trải nghiệm đeo tương đối thoải mái. Cặp tai nghe nằm gọn trong tai tôi, đem lại cảm giác đeo thoải mái trong khoảng từ 2 đến 3 giờ. Soundcore Life P3 được tặng kèm với các loại đầu tip với kích thước khác nhau, cho phép người dùng tha hồ tùy chỉnh để có được trải nghiệm đeo vừa vặn nhất.

Anker Soundcore Life P3
Anker Soundcore Life P3

Thao tác điều khiển Anker Soundcore Life P3

Các chức năng điều khiển của Soundcore Life P3 được thực hiện thông qua các thao tác nhấn chạm cảm ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ trợ lý ảo để điều khiển trực tiếp các chức năng của cặp tai nghe.

Anker lập trình cho Life P3 với đầy đủ các chức năng điều khiển, bao gồm khả năng bật/tắt tiếng, thay đổi âm lượng, thay đổi chức năng nghe. Các chức năng này có thể được gán cho thao tác chạm một, hai lần và thao tác nhấn giữ 2 giây. Bản thân bề mặt cảm biến điện dung của Soundcore Life P3 có độ nhạy không quá tốt, đem lại trải nghiệm sử dụng chưa thực sự trọn vẹn.

Anker Soundcore Life P3
Anker Soundcore Life P3

Chất lượng âm thanh Anker Soundcore Life P3

Soundcore Life P3 sở hữu một chất âm đặc trưng nghiêng về phía ấm áp, mang lại một chất âm dễ nghe, phù hợp với nhiều thể loại nhạc. Trong trường hợp bạn có nhu cầu nghe nhạc với nhiều âm bass hơn, thì tùy chọn BassUp trong mục cài đặt sẽ đáp ứng được điều đó. Những ai từng sử dụng qua các dòng tai nghe Anker có thể đã nghe qua chức năng này. Ở phiên bản tai nghe Soundcore Life P3, chức năng này đã được hoàn thiện để đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Anker phát triển chức năng Gaming Mode nhằm làm giảm độ trễ và tăng cường mức âm lượng của hiệu ứng âm thanh nhằm đem lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng. Cặp tai nghe tương thích với các định dạng codec là ACC, SBC và aptX.

Chức năng chống ồn chủ động

Life P3 sở hữu 3 chế độ chống ồn khác nhau, có tên gọi là Transport (Giao thông), Indoor (Trong nhà), và Outdoor (Ngoài nhà). Sự khác biệt về hiệu suất chống ồn giữa 3 chế độ này là không đáng kể, nhưng tin tốt là cả 3 đều mang lại khả năng chống ồn tốt trong quá trình sử dụng thường ngày.

Chế độ Transport được thiết kế nhằm chặn lại những tiếng ồn nằm ở dải âm tần thấp ví dụ như tiếng động cơ và những tiếng ồn giao thông. Sự khác biệt giữa chế độ này so với chế độ Outdoor là không nhiều. Trên thực tế, tôi có trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn ở những nơi có nhiều tiếng ồn khi sử dụng ở chế độ Outdoor.

Ngoài ra, cặp tai nghe True Wireless còn được hỗ trợ chức năng nghe xuyên âm với 2 cấp độ khác nhau, nhằm giúp người dùng nhận ra những gì đang diễn ra xung quanh mà không phải tháo cặp tai nghe ra khỏi tai.

Anker Soundcore Life P3

Ứng dụng đồng hành

Life P3 tương thích với ứng dụng đồng hành Soundcore do chính hãng phát triển. Phần lớn các chức năng chính của ứng dụng được giữ nguyên so với phiên bản trước, với một hai tính năng mới được trang bị thêm. Những chức năng mà ứng dụng sở hữu bao gồm khả năng tùy chỉnh ANC, chế độ chống ồn, BassUp, chế độ Gaming Mode, tùy chỉnh thao tác điều khiển.

Chức năng quan trọng nhất của ứng dụng Soundcore chắc chắn phải kể đến khả năng tùy chỉnh EQ. Với chức năng này, bạn có thể thay đổi chất âm đặc trưng của cặp tai nghe thông qua 22 mục chế độ âm thanh có sẵn. Mỗi chế độ âm thanh này đều mang lại một chất âm phù hợp với các điều kiện sử dụng nhất định.

Thời lượng pin và tốc độ sạc

Theo lời của hãng sản xuất, Life P3 sở hữu một mức thời lượng pin trên lý thuyết là 6 giờ đồng hồ khi nghe nhạc kèm với chế độ chống ồn chủ động ANC. Thời gian sử dụng của cặp tai nghe có thể được kéo dài lên mức 7 giờ đồng hồ nếu bạn tắt tính năng này đi. Quá trình sử dụng thực tế của chúng tôi cho thấy mức thời lượng pin của Life P3 khá chính xác so với con số mà hãng công bố. Một điều cần lưu ý là mức thời lượng pin thực tế của cặp tai nghe sẽ thay đổi phụ thuộc vào mức âm lượng, thói quen sử dụng của bạn.

Hộp sạc của Life P3 có thể chứa thêm tối đa 24 giờ đồng hồ thời lượng pin cho cặp tai nghe, mang lại mức thời gian sử dụng tổng cộng là 35 giờ đồng hồ. Đây là một mức thời lượng pin ấn tượng, cho phép bạn sử dụng đến hết tuần một cách thoải mái.

Cặp tai nghe sở hữu một tốc độ sạc khá nhanh, với 10 phút sạc pin sẽ nạp lại khoảng 2 giờ thời gian sử dụng. Theo lời công bố chính thức của hãng sản xuất, cặp tai nghe được sạc đầy trong khoảng 2 giờ đồng hồ, trong khi chiếc hộp sạc có thời gian sạc đầy là 3 giờ đồng hồ.

Chất lượng cuộc gọi và hiệu suất kết nối

Life P3 sở hữu một chất lượng nghe gọi điện thoại nằm ở trên mức trung bình. Cặp tai nghe mang lại hiệu suất âm giọng trong và rõ ràng trong phần lớn hoàn cảnh sử dụng. Tuy nhiên, do có khả năng chống ồn không quá hiệu quả, bạn chỉ có thể nghe gọi điện thoại ở những nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn.

Cặp tai nghe hỗ trợ chuẩn mực kết nối không dây Bluetooth 5.0. Trong quá trình sử dụng thực tế, cặp tai nghe mang lại cho tôi một hiệu suất kết nối không dây ổn định, không có bất cứ tình trạng giật lag nào. Quá trình ghép nối của cặp tai nghe cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, Life P3 còn được hỗ trợ công nghệ ghép nối đa điểm, cho phép người dùng liên kết cặp tai nghe với 2 loại thiết bị nguồn phát khác nhau.

Anker Soundcore Life P3

Tổng kết

Anker Soundcore Life P3 là một cặp tai nghe Bluetooth chất lượng so với mức giá tầm trung. Cặp tai nghe sở hữu nhiều tính năng hữu ích, mang lại cho người dùng một giá trị sử dụng tuyệt vời với một chất lượng âm thanh cân bằng, phù hợp với nhiều thể loại nhạc. Cặp tai nghe còn sở hữu một mức thời lượng pin dài, cho phép bạn nghe nhạc trong một khoảng thời gian dài trước khi phải nạp lại pin. Anker Soundcore Life P3 là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm cho mình một cặp tai nghe Bluetooth toàn diện và đáng tin cậy ở mức giá tầm trung.

Xem thêm: Đánh giá Anker Soundcore Liberty Air A3902: Tiện nghi và gọn nhẹ

Điểm cộng:

  • Chất âm ấm áp, có thể thay đổi linh hoạt
  • Hiệu suất chống ồn chủ động tốt đến bất ngờ so với mức giá
  • Vô vàn tính năng hữu ích với ứng dụng đồng hành Soundcore
  • Thời lượng pin dài, tốc độ sạc nhanh
  • Thiết kế gọn nhẹ, tính di động cao

Điểm trừ

  • Chất lượng nghe gọi điện thoại tầm trung
  • Thao tác điều khiển cảm ứng chưa thực sự mượt mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *