Đánh giá Beats Powerbeats Pro: Đeo thoải mái, lượng pin dài

Beats Powerbeats Pro là một cặp tai nghe không dây chuyên dụng cho những ai có nhu cầu nghe nhạc khi đi tập thể thao. Cặp tai nghe sở hữu những điểm mạnh bao gồm tiêu chuẩn kháng nước, tính năng cách âm hiệu quả, vân vân. Bài viết hôm nay sẽ tập trung đánh giá Beats Powerbeats Pro, từ đó rút ra những điểm cộng và điểm trừ của dòng sản phẩm.

Thiết kế Beats Powerbeats Pro

Về mặt thiết kế, Beats Powerbeats Pro sở hữu nhiều điểm ưa nhìn. Cặp tai nghe Bluetooth sở hữu vẻ ngoài thể thao, nhưng vẫn giữ được nét thực dụng cho phép người dùng sử dụng thoải mái ở ngoài phòng tập.

Mỗi bên tai nghe được trang bị một nút chức năng được in logo Beats lên trên. Điều này nghĩa là bạn có thể điều khiển âm nhạc ở cả hai bên tai, mang lại sự thuận tiện lớn trong quá trình sử dụng. Beats Powerbeats Pro mang lại trải nghiệm sử dụng thoải mái, không chỉ ở độ khít tai, mà còn ở cảm giác khi bạn nghe nhạc.

Beats Powerbeats Pro
Beats Powerbeats Pro

Tương tự như những dòng tai nghe khác của Apple, mỗi bên tai nghe của Powerbeats Pro được trang bị nhiều loại cảm biến khác nhau. Powerbeats Pro được trang bị cảm biến tiệm cận, có khả năng tự động dừng nhạc khi bạn tháo chiếc tai nghe ra khỏi tai. Ngoài ra, cặp tai nghe còn sở hữu cảm biến có chức năng tự động giảm âm lượng khi bạn nói chuyện.

Một điểm hạn chế trong thiết kế của Beats Powerbeats Pro chính là kích thước hơi cồng kềnh, nhất là khi so sánh với những dòng sản phẩm cùng phân khúc. Đây cũng là một vấn đề nếu bạn muốn đeo chiếc tai nghe khi nằm trên giường.

Điểm trừ tiếp theo nằm ở chiếc vỏ sạc có kích thước quá khổ. Điều này có thể khiến việc mang chiếc tai nghe theo mọi nơi có phần bất tiện. Theo lời của Apple, Beats Powerbeats Pro có thời lượng pin lên đến 9 giờ đồng hồ trong mỗi chu kỳ sạc, trong khi chiếc vỏ sạc có đủ lượng pin để sạc liên tiếp 2 lần cho chiếc tai nghe Beats.

Đây là một mức thời lượng pin khá ấn tượng, và khá chính xác trong quá trình sử dụng của chúng tôi. Đáng tiếc là cặp tai nghe không có tính năng sạc pin không dây.

Vỏ sạc của Beats Powerbeats Pro được sạc pin thông qua dây cáp lightning, đây là một điểm trừ với những ai không sử dụng các thiết bị thông minh của Apple.

Cài đặt Beats Powerbeats Pro

Tương tự như các sản phẩm AirPods khác, Powerbeats Pro mang lại trải nghiệm tốt nhất khi được ghép nối với các thiết bị thông minh của Apple. Với iOS, bạn chỉ cần mở chiếc vỏ sạc gần máy iPhone là đã có thể ghép nối cặp tai nghe Powerbeats Pro. Và cũng giống như AirPods, bạn có thể mở chiếc vỏ sạc ra để kiểm tra thời lượng pin còn lại của cặp tai nghe.

Beats Powerbeats Pro
Beats Powerbeats Pro

Dù vậy, Powerbeats Pro không phải là cặp tai nghe chỉ dành riêng cho các thiết bị Apple, mà cũng được tương thích với các máy Android và Windows 10. Để ghép nối cặp tai nghe in-ear với những thiết bị này, những gì bạn cần làm là nhấn giữ nút kết nối bên trong chiếc vỏ sạc và lựa chọn Powerbeats Pro trên thiết bị nguồn phát. Chúng tôi không nhận thấy bất cứ khác biệt nào về mặt chất lượng âm thanh khi ghép nối với thiết bị nguồn phát Android so với iOS, do cả hai đều được hỗ trợ Bluetooth 5.0.

Một trong những lý do mà bạn muốn ghép nối với các thiết bị Apple là để tận dụng tối đa hiệu suất của con chip H1 Wireless được trang bị bên trong cặp Powerbeats Pro. Đây là con chip mà chúng ta từng thấy trên dòng AirPods của Apple. Với con chip này, bạn có thể ghép nối với thiết bị nguồn phát nhanh hơn, cùng với khả năng tương thích với trợ lý ảo Siri.

Beats Powerbeats Pro mang lại khả năng kết nối với độ ổn định và phạm vi rộng, mang lại trải nghiệm nghe nhạc tốt cho người dùng.

Hiệu suất sử dụng Beats Powerbeats Pro

Trải nghiệm đeo thoải mái cùng với khả năng ghép nối liền mạch là 2 điểm cơ bản nhất của các sản phẩm tai nghe trong phân khúc này. Điều thực sự quan trọng chính là chất lượng âm thanh của cặp tai nghe hay đến cỡ nào khi bạn di chuyển – một điểm mà không nhiều dòng tai nghe cao cấp thực hiện được.

Tin tốt là cặp tai nghe Powerbeats Pro mang lại chất lượng âm thanh tốt cả khi bạn vận động thể thao lẫn khi bạn nghe thông thường.

Trong quá trình trải nghiệm thực tế, chúng tôi nghe một loại các thể loại nhạc khác nhau và nhận thấy một điều rằng, cặp tai nghe của Beats vẫn phù hợp hơn với những dòng nhạc như EDM, R&B, Rap và Rock.

Beats Powerbeats Pro

Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là khác với các dòng tai nghe được phát hành trước đây của hãng, Powerbeats Pro đã giảm đi phần nào dải tần bass. Cặp tai nghe tuy chưa đạt đến mức độ cân bằng với dải âm tần EQ phẳng, nhưng vẫn đem lại trải nghiệm tốt với dải âm tần hình chữ V, với sự nhấn mạnh nằm ở 2 dải high và low. Đây là một dải âm mang lại trải nghiệm âm thanh dễ nghe, phù hợp với nhiều thể loại nhạc sôi động, cũng như rất thích hợp để thưởng thức các bộ phim.

Tuy nhiên, có một vấn đề đó là bạn không thể thay đổi chất âm tổng thể của Powerbeats Pro thông qua hệ thống cài đặt EQ. Điểm hạn chế thứ hai đó là Powerbeats Pro đem lại trải nghiệm nghe không tốt lắm ở những nơi công cộng đông người do không sở hữu công nghệ cách âm chủ động.

Trong quá trình nghe nhạc, chúng tôi nhận thấy dải âm bass được đẩy mạnh lên một chút, điều thường thấy ở các loại tai nghe Beats, trong khi dải âm high cũng được nhấn mạnh phần nào để khiến nhạc cụ trở nên nổi bật hơn một chút. Tuy dải âm tần này có thể sẽ không làm thoả mãn được những người nghe kén tai, nhưng dải âm tần này lại khá phù hợp với những thể loại nhạc hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, dải âm mid của Beats Powerbeats Pro lại thể hiện không được tốt cho lắm, khiến cho phần lớn các loại nhạc cụ dây, cũng như giọng hát sẽ có mức âm lượng thấp hơn nhiều so với các âm bass. Điều này có thể làm giảm phần nào chất lượng âm thanh của những bản nhạc nhẹ.

Cặp tai nghe cũng chỉ sở hữu tiêu chuẩn chống thấm IPX4. Điều này nghĩa là Powerbeats Pro chỉ có thể chống mồ hôi toát ra của người dùng trong quá trình tập luyện, nhưng lại không thể kháng nước hoàn toàn.

Powerbeats Pro mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất ở những khu vực yên tĩnh, như ở văn phòng, trong nhà hoặc ở những nơi đường vắng.

Chất lượng cuộc gọi

Các microphone được trang bị trên chiếc Beats Powerbeats Pro có chất lượng khá tốt đối với một cặp tai nghe không dây. Hệ thống microphone này mang lại khả năng khử tiếng ồn khá tốt, cho phép bạn nói chuyện điện thoại một cách dễ dàng ở những nơi đông người.

Đối tượng sử dụng

Beats Powerbeats Pro là một cặp tai nghe không dây dành cho những người dùng iPhone không thoải mãn với những điểm trừ trong thiết kế của AirPods, và cần một cặp tai nghe có thời lượng pin dài hơn.

Beats Powerbeats Pro

Tổng kết

Xét về mặt tổng thể, Beats Powerbeats Pro đã làm chúng tôi khá ấn tượng. Đây là cặp tai nghe thể thao tốt nhất mà Apple từng sản xuất tính tới thời điểm hiện tại nhờ độ khít tốt, thiết kế làm giảm áp lực khi đeo trên tai, thời lượng pin đỉnh cao và chất lượng âm thanh vượt trội so với các phiên bản tai nghe trước. Powerbeats Pro là một lựa chọn tai nghe tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu nghe nhạc khi đi tập gym, và đang sử dụng các thiết bị của Apple.

Điểm mạnh

  • Ghép nối nhanh chóng với các thiết bị iOS
  • Độ khít tuyệt vời
  • Chất âm dễ nghe

Điểm trừ

  • Vỏ sạc có kích thước cồng kềnh
  • Tính năng cách âm hạn chế
  • Chỉ có tiêu chuẩn kháng nước IPX4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *